Thứ Năm, 29 tháng 3, 2012

Gửi Quảng bình quê ta ơi.


Bắt đầu từ việc bia mộ Liệt sỹ Trần văn Phương hy sinh tại Gạc ma không được khắc lên đó danh hiệu AHLLVT của anh được nhà nước trao tặng.
Đau đớn cùng cực, xót xa cùng cực. Tôi cảm thấy tim mình bị bóp nghẹt, hơi thở như không còn. Quảng Bình quê ta ơi! Hay là danh hiệu đó bị làm dỏm nên không được phép đặt lên bia, nhỡ làm hoen ố tấm gương ngời sáng về lòng can đảm chống trả quân Trung quốc xâm chiếm đảo của Việt nam ta. Máu của anh nhuộm đỏ biển Đông, tô thắm truyền thống Hải Quân Việt nam anh hùng mà không được ghi nhận tại chính quê hương anh vậy ư.
Tôi xin kể lại một cách rút gọn nhất một gương hy sinh, một ngôi mộ để các bạn suy ngẫm. Mặc dù đã nhiều bạn biết rõ tấm gương này. Anh hùng Liệt sỹ Nguyễn văn Trỗi.
“ … Đúng 9h45’ ngày 15/10/1964, đế quốc Mỹ và chính quyền Sài Gòn đã vội vã xử bắn Anh tại trường bắn Chí Hoà; dù trước đó đã thoả thuận trả tự do cho Anh khi du kích quân Caracas (Venezuela) thả viên trung tá không quân Mỹ Michael Smolen.
Chúng vội vã đưa thi hài Anh về nghĩa trang lính Cộng hoà ở Gò Vấp, lúc 13h. Nhưng Anh Trỗi là Việt Cộng, vậy là 5h chiều lại bí mật đưa Anh về nghĩa trang Đô Thành (nay là công viên Lê Thị Riêng, Q.10, TP.HCM). Hôm đó vừa tròn 6 tháng kể từ ngày Anh kết hôn với chị Phan Thị Quyên.
Đến ngày 7/5/1967, ba anh Trỗi cùng bố mẹ chị và gia đình chuyển Anh về nghĩa trang Văn Giáp. Khi làm thủ tục, viên quản lí nghĩa trang Đô Thành sinh nghi: Ai cho chuyển mộ Việt Cộng? Phải nói là trùng tên rồi chi ít tiền mới xong.
Năm 1981 đã được HTX Mây, tre, lá và bà con cô bác giúp đỡ xây mộ cho anh.

Năm 1994 Sở LĐ-TB-XH mới mời gia đình lên bàn đón Anh về NTLS TPHCM, ngay bên xa lộ Hà Nội. Chị Quyên có lời cảm ơn và đề nghị: “Tại pháp trường anh Trỗi bị địch bắn không chỉ 1 phát đạn; khi hy sinh anh vẫn phải chôn xuống đào lên tới 3 lần; thực tình gia đình không muốn anh phải đau thêm lần nữa. Thay mặt gia đình, tôi xin phép cho anh được yên nghỉ tại đây. Nếu sau này thành phố có quy hoạch mới, nghĩa trang Văn Giáp phải di chuyển thì gia đình sẽ đưa anh về nghĩa trang liệt sĩ”. Thành phố chấp thuận ý kiến đó của chị Quyên.

   
Chính vì vậy nghĩa trang liệt sĩ thành phố HCM dành cho anh ngôi mộ còn trống. Nhưng dù còn để trống thì ngôi mộ đó vẫn gắn bia
“Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi…”

Phan Tất Thành

Thứ Tư, 28 tháng 3, 2012

Mẹ Việt nam ơi: Một người con của mẹ có giá trị bằng 100 thằng Trung quốc.


Ngày 3-3 - Trung Quốc đã bắt và hiện giam giữ 21 ngư dân cùng hai tàu cá của Việt Nam, các tàu này lần lượt mang số hiệu QNg 66101TS và QNg 66074TS, do hai ông Trần Hiền và Lê Vinh làm thuyền trưởng khi các tàu này đang hoạt động gần quần đảo Hoàng Sa. Những người này, chủ yếu là dân xã An Vĩnh, Lý Sơn, hiện đang bị giữ trên đảo Phú Lâm thuộc Hoàng Sa, trong khi phía Trung Quốc gọi điện cho gia đình của họ đòi tiền chuộc thì mạng Tin tức Trung Quốc, dẫn lời Phó Cục trưởng Cục Ngư chính Nam Hải Lưu Thiêm Vinh, đưa ra ngày hôm qua:
 “ Sẽ xử phạt mỗi ngư dân Việt Nam, bị Trung Quốc giữ khi đang đánh cá ở quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, 70.000 nhân dân tệ, tức là hơn 200 triệu đồng một người Việt nam.

Trong khi đó, chiều thứ hai 26/3  Đại tá Nguyễn Đức Phúc, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa, nói rằng bộ đội biên phòng Khánh Hòa tuần tra khu vực biển Đầm Bấy thuộc đảo Hòn Tre trên vịnh Nha Trang vào chiều ngày thứ Năm 23/3, phát hiện và bắt giữ 2 tàu Trung quốc. Trong lúc tạm giữ hai tàu cùng chín người Trung Quốc ở Nha Trang, lãnh đạo Biên phòng Khánh Hòa được dẫn lời nói sẽ tham mưu để xử phạt hành chính hai tàu này vì vi phạm. Hai lỗi này là "đi biển Việt Nam không mang theo giấy tờ tàu và vào vùng biển quân sự Việt Nam không xin phép Nhà nước Việt Nam'. Hiện cơ quan biên phòng vẫn chưa biết nguồn gốc hai tàu Cha Le 01 và Cha Le 58.
Đại tá Hồ Thanh Tùng, trưởng phòng trinh sát Bộ đội biên phòng Khánh Hòa, nói với báo trong nước rằng tất cả chín người Trung Quốc trên tàu đều có visa nhập cảnh và vào Việt Nam bằng đường bộ. Năm người vào Việt Nam từ Campuchia qua cửa khẩu Mộc Bài ở Tây Ninh và bốn người vào từ Trung Quốc.
Ngoài hoạt động của tàu chưa được chứng minh rõ ràng, cũng chưa xác định được tại sao những người trên vào Việt Nam bằng đường bộ sau lại được thu nạp lên tàu làm việc. Thuyền trưởng Trung Quốc chưa giải thích rõ mục đích của hai tàu này ở Việt Nam, nhưng về số tiền phạt thì “ Số tiền phạt đề xuất được biết vào khoảng trên mười triệu đồng Việt Nam mỗi tàu ( 20 triệu: 9 người =2,2222 triệu một người Trung quốc).
Lúc phải tính bằng tiền mới biết dân mình cao giá phết.

Thứ Hai, 26 tháng 3, 2012

Quân chiếm đóng quần đảo Hoàng sa đang làm khách ở Đà nẵng


Không hiểu sao tin đại biểu Đảng cộng sản Trung Quốc do ông Lý Cảnh Điền, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Giám đốc Thường trực Trường Đảng Trung ương Đảng cộng sản Trung Quốc làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại TP Đà Nẵng. Ông Trần Thọ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã tiếp đoàn lại không được đăng tải để ca ngợi tình đoàn kết Việt Trung.

Ông Trần Thọ bày tỏ vui mừng đón Đoàn đại biểu Đảng cộng sản Trung Quốc đồng thời thông báo khai quát tình hình kinh tế - xã hội, của TP Đà Nẵng trong thời gia qua. Hiện Đà Nẵng có mối quan hệ hợp tác hữu nghị với 30 tỉnh, thành của các nước trên thế giới; trong đó có các tỉnh, thành Vân Nam, Thẩm Quyến của Trung Quốc. Hiện nay, cũng đã có rất nhiều doanh nghiệp của Trung Quốc đến đầu tư tại TP Đà Nẵng.

Ông Lý Cảnh Điền đã cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của lãnh đạo TP và bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của Đà Nẵng trong thực hiện công cuộc đổi mới do Đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo. Ông Lý Cảnh Điền khẳng định, nhiệm vụ của 2 Đảng, 2 Nhà nước Trung Quốc - Việt Nam là phải đoàn kết, phấn đấu, kề vai sát cánh để đập tan âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội.

Thế mà không đưa đoàn Trung quốc ra dạo trên đường Hoàng sa để ngắm biển Đà nẵng. Không đưa đoàn TQ đến thăm trụ sở và ông chủ tịch UBND huyện đảo Hoàng sa, thăm gian bảo tàng về Hoàng sa ở bảo tàng Đà nẵng.
Thế mà không nhân thể hỏi giúp ngư dân Việt đang bị TQ cầm giữ. Không nhân thể phản đối tàu TQ ngang nhiên vào  biển Khánh hòa.

Còn tự trọng nên ông Bá Thanh không tiếp đoàn TQ chăng. Có những lý do gì để bố trí cuộc thăm viếng này Hoàng sa ơi ???